Liên hệ: Đinh Thị Hồng Nga
ĐT: 098.386.6938 - 096.868.8822
Địa chỉ: Số 12 Ngõ 132 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội (cạnh ngã tư Trần Đại Nghĩa - Lê Thanh Nghị)

Danh mục

Tình trạng
Nhà sản xuất
Dành cho loại da
Tác dụng cải thiện
Nguồn gốc
Tác dụng ngăn ngừa
Dạng tồn tại

Information

Nhà sản xuất

Nhà cung cấp

Chống nắng

       Kem chống nắng được xem như một giải pháp không thể thiếu để bảo vệ da khỏi tác động môi trường. Ngay cả khi ngồi làm việc trong văn phòng, bạn cũng nên dùng loại kem này để ngăn da không bị lão hóa nhanh chóng.  

THỜI GIAN DA BỊ CHÁY KHI KHÔNG THOA KEM x chỉ số SPF = THỜI GIAN TỐI ĐA DA TIẾP XÚC ÁNH NẮNG

     &...

       Kem chống nắng được xem như một giải pháp không thể thiếu để bảo vệ da khỏi tác động môi trường. Ngay cả khi ngồi làm việc trong văn phòng, bạn cũng nên dùng loại kem này để ngăn da không bị lão hóa nhanh chóng.  

THỜI GIAN DA BỊ CHÁY KHI KHÔNG THOA KEM x chỉ số SPF = THỜI GIAN TỐI ĐA DA TIẾP XÚC ÁNH NẮNG

       Vì vậy, chỉ số SPF đại diện cho thời gian da được bảo vệ khỏi tia UVB gây cháy da. (SPF, or sun protection factor, numbers were introduced in 1962 to measure a sunscreen's effect against UVB rays.) Người có da bình thường thì thời gian bị cháy là sau khoảng 10-20 phút, nếu da bạn nhạy cảm thì thời gian này sẽ nhỏ hơn.

SPF% UV hấp thụ
250
4
70
8
87.5
15
93.3
30
96.7
50
98

       Tuy nhiên tác dụng này không ổn định do bụi, mồ hôi, quần áo và nước cũng như việc sử dụng đúng cách của người sử dụng (đại đa số mọi người đều thoa lượng kem không đủ so với trong thí nghiệm khi kiểm tra SPF - khoảng 2mg/cm2). Do đó, thời gian bảo vệ da bạn khỏi nắng thực tế của các sản phẩm này chỉ bằng khoảng 50-60% thời gian trên lý thuyết. Hơn nữa, để đạt hiệu quả tối ưu, cần phải bôi kem chống nắng 15-30 phút trước khi ra ngoài.

       SPF ngoài là chỉ số thời gian chống nắng, nó cũng biểu thị mức hấp thụ UVB, tuy nhiên chúng không tăng theo cấp số nhân. Ví dụ, SPF 15 hấp thụ 93,3 % của các tia UVB, nhưng SPF 30 hấp thụ 96,7 %. Số SPF đã tăng gấp đôi, nhưng tỷ lệ hấp thụ chỉ tăng 3,4 %. Bất kỳ kem chống nắng SPF cao hơn 30 sẽ là một "30+". Ba mươi ngưỡng quyết định bởi vì trên đó, tỷ lệ hấp thu UVB và bảo vệ tổng thể của da chỉ hơi tăng.

       Xem bảng bên bạn sẽ thấy với SPF 50 là đã hấp thụ đến 98% tia UVB.

 

 

 

 

 

      Ngoài chỉ số SPF chống tia UVB, trong ánh nắng còn có tia UVA với bước phổ rộng gây ung thư da, với các nhà sản xuất châu Á (ngày nay được áp dụng rộng rãi), các sản phẩm chống nắng còn có thêm chỉ số PA (The Protection Grade of UVA) để xác định thời gian tối đa da tiêp xúc ánh nắng mà không bị đen hay bị thuộc da. Cách tính chỉ số PA tương tự với chỉ số SPF, nghĩa là thời gian bảo vệ cũng tính bằng cách nhân PA với thời gian da bị đen đi khi không thoa kem.

       Theo Hiệp hội Công nghiệp Mỹ phẩm Nhật Bản,  PA+ tương ứng chỉ số bảo vệ UVA từ hai đến bốn, PA++ từ bốn đến tám, PA+++ hơn tám.

       Sử dụng kem chống nắng có thể ngăn chặn ung thư và các biểu hiện lão hóa da; trẻ em cũng cần bảo vệ da bằng kem chống nắng dành riêng cho trẻ mỗi khi ra ngoài; sử dụng kem có chỉ số SPF ít nhất 15 để chống lại tia UVA và UVB gây hại... là một trong số những điều mà bạn nên biết về loại kem này. Dù là không trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, các tia gây hại cũng có thể tiếp cận với bạn bất cứ nơi đâu. Do đó, bạn cần thường xuyên dùng kem chống nắng cho mặt, mu bàn tay, chân... để hạn chế nguy cơ khô da, bị đốm đen sạm nám và các dấu hiệu lão hóa khác. Ngay cả khi thời tiết u ám, 80% bức xạ vẫn tồn tại, vì vậy, bạn vẫn cần sử dụng chúng.

       Kem chống nắng chỉ nên dùng khi da khô và sạch sẽ và nên thoa khoảng 30 phút trước khi ra ngoài. Đây là thời gian đủ để kem hấp thụ vào da và phát huy tác dụng.

       Độ SPF có sẵn trong sản phẩm trang điểm chỉ có tác dụng hỗ trợ, do đó, bạn nhớ kết hợp dùng kem chống nắng, ngay cả khi mỹ phẩm trang điểm đã có độ SPF chống nắng tương đối. Mỗi loại da sẽ thích hợp với một dạng sản phẩm kem chống nắng khác nhau, do vậy, để chọn mua đúng loại phù hợp với da, bạn cần xem kỹ thông tin ghi trên sản phẩm.

 

 

       Sunblock: che chắn ko cho UV qua da hiệu quả. Cho người sử cần tránh tác hại của ánh nắng, ví dụ đang tron thời kì điều trị sắc tố.
       Sunscreen: chống hầu hết UV nhưng vẫn cho 1 phần hấp thụ, từ đó tránh việc hao hụt vitamin D.

Xem thêm

Chống nắng Có 10 sản phẩm.

Xem 1 - 10 của 10 sản phẩm
Xem 1 - 10 của 10 sản phẩm